Dược phẩm đứng đầu "Quảng Đông Tam Bảo"

Giới thiệu về Sao Phương Đông

Sao Phương Đông là hệ thống chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền có truyền thống 15 thế hệ. Chúng tôi tự tin có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chính quy trong và ngoài nước. Đặc biệt, chúng tôi được cố vấn chuyên môn bởi các chuyên gia đầu ngành đến từ Viện Nghiên Cứu Đông Y Trung Quốc, Đại Học Trung Y Dược Bắc Kinh, Đại Học Y Hà Nội, Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Y Học và Dưỡng Sinh Việt. Là nền tảng để đem đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, an toàn và hiệu hiệu quả cho sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp theo định hướng “cá thể hóa” và “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Chúng tôi d ựa trên nền tảng lý luận y học cổ truyền, căn cứ theo đặc điểm thể chất, tâm lý riêng biệt của mỗi người kết hợp với hoàn cảnh môi trường, thời tiết, thói quen sinh hoạt mà đưa ra các biện pháp từ tư vấn phòng bệnh, tập luyện dưỡng sinh, ẩm thực kết hợp các biện pháp trị liệu không dùng thuốc và có dùng thuốc ( thảo mộc)... từ đó xử lý các rối loạn chức năng từ trước giai đoạn hình thành thực thể, cũng như ngăn chặn bệnh “truyền biến”, tránh diễn biến nặng hơn, giảm thiểu tác hại lên chủ thể.

Lịch sử của Sao Phương Đông

Thế kỷ XVI - Nước có nguồn

Y nghiệp của dòng họ Nguyễn ở Trạm Lộ - Thuận Thành - Bắc Ninh được Đức Thủy Tổ Nguyễn Quý Công đặt nền móng khi cụ giữ chức Ngự y trong triều Hậu Lê thế kỷ XVII. Từ đó đến nay, qua hơn 300 năm thăng trầm của lịch sử, các thế hệ hậu duệ của cụ đã duy trì liên tục nghiệp Y tới đời thứ 15.

Nửa đầu thế kỷ XX - Nối nghiệp tổ tiên

Lương y Nguyễn Văn Gắng (1890-1958) - truyền nhân đời thứ 12 Y nghiệp của dòng họ - nguyên là Chủ tịch lâm thời UBND xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, tình Bắc Ninh ngay sau khi Cách mạng tháng 8 năm 1945 thành công.

Sinh thời, cụ Gắng (hiệu Thanh Lang) nổi tiếng với khả năng chẩn trị nhiều căn bệnh khó, đặc biệt là bệnh phụ nữ và trẻ em.

Nửa sau Thế kỷ XX - TRUYỀN THỪA HẬU THẾ

Kế tục cố lương y tiền bối Nguyễn Văn Gắng là cố lương y lão thành Nguyễn Văn Kim (1915-1995) - truyền nhân đời thứ 13 Y nghiệp của dòng họ - nguyên ủy viên thường trực Ủy ban kháng chiến liên tỉnh Bắc Ninh - Bắc Giang thời kháng chiến chống Pháp.

Sinh thời, cụ truyền dạy cho con cháu: “...Phải có lương tâm mình vì mọi người mới làm được nghề thuốc; quý người già của xã hội như người già nhà mình, quý trẻ con của xã hội như con em mình mà chữa chạy...”

1983 - CÁI TÊN SAO PHƯƠNG ĐÔNG LẦN ĐẦU XUẤT HIỆN

Truyền nhân đời thứ 14 y nghiệp của dòng họ là lương y Nguyễn Thái Hà, nay là viện trưởng Viện nghiên cứu y học dân tộc và dưỡng sinh Việt. Năm 1983 ông thành lập nhóm nghiên cứu y học dân tộc Sao Phương Đông. Nhóm đã dịch và biên soạn nhiều tài liệu Đông y có giá trị, ứng dụng các phương pháp trị liệu truyền thống và cách tân để chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Năm 1990, nhóm đã biên soạn thành công cuốn “Châm cứu giản yếu”. Cuốn sách sau đó đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, và gần đây được tái bản dưới tên “Châm cứu tổng hợp”, và được PGS. TS. Phạm Huy Khánh - cục trưởng cục quản lý y dược cổ truyền, Bộ y tế đánh giá là “kim chỉ nam cho các thầy thuốc Đông y tuyến cơ sở”.

"1992 - KHỞI SỰ CỦA MỘT CƠ SỞ KHÁM CHỮA BỆNH BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN CHUYÊN NGHIỆP"

Năm 1992, được sự bảo họ của GS. TS. Nguyễn Hữu Tăng và sự chỉ đạo của NGND. GS. TS. Trần Thúy, lương y Nguyễn Thái Hà cùng nhóm bác sĩ Đông y trường ĐH Y Hà Nội thành lập cơ sở khảm chữa bệnh bằng y học cổ truyền Sao Phương Đông tại số 109 Trần Hưng Đạo, Trải qua nhiều năm hoạt động, hiện nay phòng khám được đặt tại số 57, ngõ 97, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

2019 - KHAI TRƯƠNG HỆ THỐNG DƯỠNG SINH Y HỌC SAO PHƯƠNG ĐÔNG

Tháng 9 năm 2019, ThS. BS. Trung y Nguyễn Thái Bảo - Thạc sĩ tốt nghiệp trường Đại học Trung y dược Bắc Kinh, truyền nhân đời thứ 15 Y nghiệp của dòng họ - kế tục truyền thống gia đình, thành lập Hệ thống dưỡng sinh y học Sao Phương Đông tại số nhà 32, ngách 12/2/5 Đặng Thai Mai, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội.

LÝ TƯỞNG, SỨ MỆNH VÀ TẦM NHÌN

Lý tưởng: Mong muốn mang những giá trị sâu rộng trong y học cổ truyền Phương Đông tiếp cận gần gũi hơn với đa dạng các tầng lớp xã hội và đặc biệt là giới trẻ đương đại. Chúng tôi đã phát triển hệ thống Dưỡng Sinh Y Học Sao Phương Đông nhăm mang đến trải nghiệm tổng hòa từ dưỡng sinh đến thưởng thức, trị liệu với những dịch vụ Đông Y chuyên môn sâu được trị liệu trong không gian sang trọng, thư gian. Được thăm khám ,tư vấn và trị liệu chu đáo, tận tình bởi đội ngũ Y bác sĩ chính quy và chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước. Cùng đó là hệ sản phẩm dưỡng sinh được nghiên cứu kỹ lưỡng và xây dựng trên các tiêu chí của lý luận Y học Phương Đông, đảm chất lượng dược liệu, hương vị hài hòa, vệ sinh và thẩm mỹ.

Sứ mệnh: Lấy chữ Tâm và Sự Hài Hòa làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động của mình, Sao Phương Đông hi vọng sẽ cùng với quý khách cùng cảm thụ nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống... Cùng làm giàu thêm các giá trị tinh túy của Đông Phương nói chung và Việt Nam nói riêng. Chúng tôi tin rằng, chỉ với sự chân thành, chúng ta mới có thể trở lại với chân giá trị bên trong mỗi người, để rồi kết nối, chia sẻ và góp thêm những màu sắc tươi đẹp cho cuộc sống này.

Tầm nhìn: Sao Phương Đông hướng tới phát triển thành hệ thống chăm sóc sức khỏe Đông Y hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi mong muốn mang đến cho cộng đồng một hình thức cảm thụ mới gần gũi với đời sống đương đại, đặc sắc hơn trong trải nghiệm và cách tân thẩm mỹ hơn trong biểu hiện. Qua đó bảo tồn, phát huy cũng như phổ cập các giá trị triết lý YHCT trong dưỡng sinh và Y học, góp phần đưa nền YHCT và các sản phẩm dưỡng sinh của Việt Nam ra thế giới mạnh mẽ hơn.

HỘI ĐỒNG TƯ VẤN Y HỌC SAO PHƯƠNG ĐÔNG

Cố vấn HĐKH
PGS. TS. Phan Toàn Thắng
Giáo sư tại ĐH Quốc gia Singapore
Cố vấn HĐKH
PGS. TS. Phạm Vũ Khánh
Cục quản lý y dược cổ truyền Bộ Y tế
Chủ tịch HĐTY YH
BS. CKII. Phạm Hưng Củng
Nguyên vụ trưởng vụ cổ truyền Bộ Y tế
Phó chủ tịch HĐTY YH
BS. CKII. Trịnh Đình cân
Nguyên vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ Bộ Y tế
Phó chủ tịch HĐKH
BS. CKII. Trần Quốc Hiếu
Trưởng khoa trị vị bệnh Trường đai học Trung y dược Bắc Kinh copy
Cố vấn HĐKH
Gs. Bs.Trương Trấn Vũ
hội trưởng hội châm cứu và XBBH Trung Quốc
Cố vấn HĐKH
Gs. Bs.Trương Tân
Trưởng khoa trị vị bệnh Trường đai học Trung y dược Bắc Kinh
Cố vấn HĐKH
Gs. Bs.Trương Tân
Trưởng khoa trị vị bệnh Trường đai học Trung y dược Bắc Kinh

Sơ đồ tổ chức Sao Phương Đông

Chủ tịch HĐQT
NGUYỄN THÁI HÀ

Viện trưởng viện nghiên cứu y học dân tộc và dưỡng sinh Việt

HỘI ĐỒNG CỐ VẤN
BAN GIÁM ĐỐC
Giám đốc
THS. BS. Nguyễn Thái Bảo
Phó Giám đốc
BS. CKII. Trần Quốc Hiếu
Phó Giám đốc
Phạm Quang Hưng
KHỐI VẬN HÀNH
Phòng Hành chính - Nhân sự
Phòng Tài chính kế toán
Phòng Sale - Maketing
Chăm sóc khách hàng
Phòng IT
KHỐI CHUYÊN MÔN
Phòng đào tạo và phát triển nhân lực
Phòng nghiên cứu, bảo tồn các giá trị y học cổ truyền
Phòng nghiên cứu, ứng dụng và phát triển các sản phẩm Y học cổ
Khối lâm sàng và dịch vụ
Khối sản xuất